Vào khoảng 21h ngày 22/5, trong lúc tuần tra kiểm soát, Đội CSGT- Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Cục hải quan Nghệ An phát hiện bắt quả tang Lầu Bá Xìa, sinh năm 1974, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An (hiện đang là giáo viên Trường cấp 2 xã Mường Lống) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 2 bánh chất màu trắng (nghi là heroine), 2kg chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy dạng đá), 97 gói viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp), 1 chiếc ĐTDĐ và 01 chiếc xe máy.

leftcenterrightdel
 Chân dung thầy giáo Xìa.

Trước đó, từ đầu tháng 4/2020, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ huyện Kỳ Sơn vận chuyển ra các thành phố lớn tiêu thụ.

Nhận định trong đường dây này có nhiều đối tượng hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Chuyên án đấu tranh nhanh chóng được xác lập.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của các đối tượng, ngày 22/5, nhận được thông tin các đối tượng sẽ giao dịch số lượng ma túy lớn, xét thấy thời cơ đã chín muồi, Ban chuyên án quyết định phá án và Lầu Bá Xìa đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Lầu Bá Xìa khai nhận số ma túy trên có giá trị 840 triệu đồng và Xìa sẽ bán cho một người tên Hoàng với giá 930 triệu đồng. Ngoài ra Xìa còn được người đàn ông quốc tịch Lào trả 30 triệu đồng tiền công.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Hoàng Tuấn