Theo thông tin điều tra ban đầu, trong năm 2021, mặc dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ “chuyến bay giải cứu”.

Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… Số tiền đưa ra khá cao nhưng do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỉ đồng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trần Thị Hoàng Anh. (Ảnh: CA cung cấp)

Trong thời gian chờ giải cứu, để lấy niềm tin của nạn nhân, Trần Thị Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ mà không được về nước, những người bị Hoàng Anh lừa đảo đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng. Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc để xác minh, điều tra vụ việc.

Khi bị tố giác, đối tượng Trần Thị Hoàng Anh đã tìm cách lẩn trốn. Hiện Công an TP Đà Nẵng đang kêu gọi những người dân là bị hại của đối tượng Trần Thị Hoàng Anh nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi thiệt hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

L.T