leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Văn Bình tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của chị L.T.T (SN 1981) trú tại xã Tây Hồ, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về việc chị bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 7 triệu đồng.

Theo trình báo của chị T: Gần đây, chị có nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản Zalo có ảnh đại diện và tên một người quen của gia đình chị. Sau khi nhận lời mời kết bạn, chủ tài khoản Zalo này đã hỏi vay chị một số tiền. Tưởng là người quen của gia đình nên chị T đã nhiều lần gửi tiền vào nhiều tài khoản khác nhau cho đối tượng với tổng số tiền hơn 7 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, đối tượng lại tiếp tục hỏi vay nên chị T mới nghi ngờ và gọi điện cho người quen thì mới biết hình ảnh và tài khoản Zalo là giả mạo nên đã làm đơn trình báo Công an huyện Thọ Xuân.

Cũng với thủ đoạn trên, đối tượng này đã lừa đảo của chị D.T.N (SN 1987) trú tại xã Tây Hồ số tiền 6,5 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tho Xuân đã tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Qua đó đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình là thủ phạm đã gây ra các vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do “nghiện” chơi game trên mạng xã hội và nợ nần nhiều nên Bình đã lên mạng xã hội lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân của mình để mạo danh và hỏi vay tiền.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thái Thanh