Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã bắt giữ được Nguyễn Thị Trinh (SN 1968, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Trinh tại cơ quan điều tra.

Đối tượng bị bắt giữ vào ngày 12/9/2021 khi đang lẩn trốn tại phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, ngày 8/4/2015, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định truy nã đối với Trinh. Đến thời điểm bị bắt, người này đã trốn truy nã 6 năm.

Theo hồ sơ vụ án, trong năm 2013 và 2014, Trinh đã có hành vi dùng một thửa đất làm hợp đồng công chứng để lừa bán cho nhiều người. Cụ thể, tháng 6/2014, Trinh làm hợp đồng chuyển nhượng 2 thửa đất tổng diện tích hơn 400m2, tọa lạc tại xã Tam Phước, huyện Long Điền cho một người tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa với giá 200 triệu đồng. Trinh và người mua đất đã giao tiền và “sổ đỏ” cho nhau tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên, tháng 9/2014, Trinh đã liên hệ mượn lại người này hai “sổ đỏ” nói trên để tiếp tục bán cho hai người khác với số tiền 400 triệu đồng. Cũng thủ đoạn này, Trinh đã bán trót lọt một thửa đất khác rộng hơn 540m2 (tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) cho nhiều người với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Thời điểm này, Trinh còn mượn tiền của nhiều người gần 4 tỉ đồng. Sau đó, Trinh đột ngột biến mất. Các bị hại khi phát hiện bị lừa và không liên hệ được với Trinh đã làm đơn tố cáo. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra vụ án và ra quyết định khởi tố bị can đối với Trinh./.

Tuấn Anh