Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã đề nghị thi hành kỷ luật ông Hồ Quốc Hương - Đảng ủy viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị; nguyên Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng (hiện nay là xã Linh Trường) huyện Gio Linh. Sau khi xem xét đề nghị của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Quốc Hương.

leftcenterrightdel
Ông Hồ Quốc Hương bị thi hành kỷ luật bằng hình thức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng, huyện Gio Linh, ông Hồ Quốc Hương có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước. Trong thời gian là cán bộ lãnh đạo của cơ quan chính quyền các cấp, ông Hương đã có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập hàng năm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương là nghiêm trọng, có việc rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, mất uy tín cá nhân.

Căn cứ đề nghị của của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị và bản tự kiểm điểm của ông Hồ Quốc Hương, xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Quốc Hương bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

PV