Tại kì họp thứ sáu vừa được tổ chức, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã xem xét, thi hành kỉ luật đối với 2 Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Phú Yên Bùi Văn Sang và Trần Minh Đạo, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Kho bạc nhiệm kì 2015-2020.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nhận thấy, trong thời gian từ năm 2016 đến 2017, các ông Bùi Văn Sang và Trần Minh Đạo, với vai trò là Đảng ủy viên, Phó Giám đốc KBNN tỉnh Phú Yên đã vi phạm về quy trình nghiệp vụ kế toán, hình thức kiểm soát nghiệp vụ kế toán theo quy định; thiếu trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm của cấp dưới.

leftcenterrightdel
Trụ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên. Ảnh: congluan 

Mặt khác, đồng ý cho Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên thanh toán và tạm ứng bằng tiền mặt không đúng quy định, làm thiệt hại tài sản Nhà nước.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nhận định, vi phạm của các ông Bùi Văn Sang và Trần Minh Đạo là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan công tác. Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy đã thi hành kỉ luật các ông Bùi Văn Sang và Trần Minh Đạo bằng hình thức cảnh cáo.

Cũng tại kì họp này, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã xem xét, thống nhất quyết định kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Thành- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Hòa và ông Phạm Văn Toàn- Chi ủy viên, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Hòa.

H.V