Lớp tập huấn có mục đích bồi dưỡng, nâng cao năng lực của Kiểm sát viên trong việc tiến hành các hoạt động điều tra, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ VKSND 2 cấp tỉnh Yên Bái và các chuyên gia, giảng viên của Trường đại học Kiểm sát Hà Nội tương tác, trao đổi các vấn đề thực tiễn; nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình kiểm sát điều tra, giải quyết các vụ án đã xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Ngành. 

leftcenterrightdel
Chuyên gia truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn. 

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến đến 9 đơn vị VKSND cấp huyện trong tỉnh. Tham dự lớp học, còn có đông đảo điều tra viên, cán bộ điều tra Công an tỉnh Yên Bái và các đơn vị trực thuộc.

Ngày 19/10, lớp tập huấn đã nghe Ths, NCS Đào Trung Hiếu (Chuyên gia phân tích tội phạm, Bộ Công an) truyền đạt các chuyên đề “Phương pháp và chiến thuật hỏi cung bị can”; “Phương pháp và chiến thuật lấy lời khai người làm chứng, người bị hại”. Bằng kinh nghiệm thực tiễn phong phú, giảng viên đã chia sẻ những kỹ năng nghề nghiệp quý báu để nâng cao hiệu quả thực hiện các biện pháp điều tra quan trọng này.

Các chuyên đề khác được truyền đạt trong những ngày tiếp theo, bao gồm kỹ năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông đường bộ; những vấn đề chú ý khi trưng cầu giám định; kỹ năng thu thập, bảo quản, kiểm tra, đánh giá và sử dụng chứng cứ điện tử trong điều tra, giải quyết vụ án hình sự; kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn:

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc lớp học.
leftcenterrightdel
 Hoạt động của lớp tập huấn.
leftcenterrightdel
 
Hải Yến