Theo Cáo trạng truy tố của VKSND huyện Đak Pơ xác định: Trần Tiến (sinh ngày 27/4/1998) là đối tượng nghiện ma túy, để có tiền mua ma túy sử dụng thõa mãn cơn nghiện nên vào khoảng 10h30' ngày 1/4/2021 tại làng Leng Tô, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Trần Tiến đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO F1S trị giá 2 triệu đồng. Hành vi đó của Trần Tiến đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh phiên tòa. 

Việc số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa góp phần phục vụ cho việc công bố một số nội dung trong Cáo trạng, khi xét hỏi, trình bày bản luận tội và quá trình tranh tụng của Kiểm sát viên với bị cáo, đại diện hợp pháp người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và trợ giúp viên pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại tại phiên tòa. Qua đó thể hiện sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

leftcenterrightdel
Đ/c Phạm Bình An - Viện trưởng chủ trì họp rút kinh nghiệm đối với KSV. 

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đặc điểm nhân thân, tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hậu quả do bị cáo gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo với mức án 1 năm 6 tháng tù. Thông qua phiên tòa Kiểm sát viên đã góp phần tuyên truyền pháp luật đến với những người tham dự phiên tòa nhằm hạn chế tình hình vi phạm và tội phạm trong thời gian tới, phiên tòa tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

 Sau phiên tòa đồng chí Phạm Bình An- Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ đã chủ trì họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên, đánh giá những ưu điểm cần được tiếp tục phát huy, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Phạm Văn Phụng