Với lịch nghỉ Tết Nguyên đán nêu trên, VKSND tối cao đề nghị Thủ trưởng đơn vị thuộc VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội quán triệt trong đơn vị thực hiện các nội dung:

Trước khi về nghỉ Tết, công chức, người lao động các đơn vị quét dọn, vệ sinh phòng làm việc; sắp xếp, bảo quản an toàn hồ sơ, tài liệu, thiết bị được giao quản lý; tắt nguồn các thiết bị điện; khóa cửa phòng làm việc.

Các đơn vị, cá nhân được phân công trực nghiệp vụ trong các ngày nghỉ Tết thực hiện đúng chế độ trực theo Quy định số 01/QĐ-VKSTC ngày 9/1/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao về việc trực ngoài giờ hành chính trong ngành KSND. Trực tại phòng Trực nghiệp vụ (P.223), tầng 2 trụ sở VKSND tối cao.

Trường hợp có công văn đến, ca trực nghiệp vụ có trách nhiệm tiếp nhận tiếp nhận và xử lý như sau: Bì công văn đến có đóng dấu chỉ mức độ “Tuyệt mật” (A), “Tối mật” (B), “Mật” (C) và dấu chỉ mức độ “Thượng khẩn”, “Khẩn”, “Hỏa tốc” thì vào sổ, chuyển ngay đến lãnh đạo Viện trực trong ca để chỉ đạo xử lý;

Đối với bì công văn đến ghi “Chỉ người có tên mới được bóc bì” thì vào sổ, liên hệ và chuyển đến người có tên trên bì; bì công văn thường, ca trực vào sổ, sau đó chuyển Văn thư cơ quan tiếp nhận để giải quyết; ca trực nghiệp vụ tuyệt đối không bóc bì công văn đến.

Các ca trực phải ghi chép đầy đủ thông tin trong ca trực vào sổ trực theo quy định; hết ca trực bàn giao cho ca trực tiếp theo.

Các đơn vị thuộc Văn phòng VKSND tối cao phân công trực chuyên môn gồm: Phòng Quản lý án hình sự; Phòng Hành chính; Phòng Cơ yếu; Đội xe; Phòng Quản trị. Phòng Hành chính, Văn phòng chủ động liên hệ với Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Yên Hòa kịp thời xử lý các vụ việc mất an ninh trật tự (nếu có) xảy ra tại khu vực trụ sở Cơ quan.

Lãnh đạo Văn phòng VKSND tối cao chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc Văn phòng phối hợp với Công ty Sao Kim kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và các điều kiện bảo đảm an toàn trụ sở cơ quan trong dịp nghỉ Tết. Thường trực bảo vệ cơ quan làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn, trật tự nội vụ, xử lý các tình huống cháy, nổ (nếu có) trong thời gian nghỉ Tết.

Cũng theo Thông báo của VKSND tối cao, vào hồi 10 giờ ngày 11/2/2019 (thứ Hai, ngày 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), lãnh đạo VKSND tối cao tổ chức gặp mặt đầu xuân, chúc Tết toàn thể công chức, viên chức, người lao động VKSND tối cao và VKSND cấp cao 1 tại Hội trường tầng 3, trụ sở VKSND tối cao.

P.V