Chiều 26/7, ông Lê Tấn Phùng- Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết, 281 hành khách dự định bay từ Đà Nẵng đến Nha Trang đã được đưa trở lại Trung Quốc.

Cũng theo ông Phùng, đến chiều 26/1, tại Khánh Hòa chưa ghi nhận bệnh nhân nhiễm vi rút corona. Một số trường hợp nghi ngờ cho kết quả xét nghiệm âm tính đã được ho xuất viện.

“Vài ca cách lý theo dõi, kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus nên bệnh viện đã trả về”- ông Lê Tấn Phùng thông tin.

Trong khi đó, thông cáo từ Cục Hàng không Việt Nam, trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1, Hãng hàng không VietJet Air thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Thành phố Vũ Hán trong đó có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 2 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán.

leftcenterrightdel
Kiểm dịch y tế tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: AFP. 

Việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.

Cũng theo thông cáo, quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc. Tàu bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Văn Nguyễn