Nhằm nâng cao vai trò của Công đoàn cơ sở trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, vừa qua, Công đoàn VKSND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã phối hợp với UBND xã Hào Phú, huyện Sơn Dương tổ chức trao chăn ấm và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Hào Phú.

leftcenterrightdel
Công đoàn VKSND huyện Sơn Dương tặng quà cho hộ bà Trần Thị Mộc. 

Tham gia đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn VKSND huyện Sơn Dương - Nguyễn Kiên Cường; Viện trưởng VKSND huyện Sơn Dương - Phạm Việt Hùng; ông Trần Việt Bắc - Phó Chủ tịch UBND xã Hào Phú, cùng đại diện các đoàn viên trong BCH Công đoàn VKSND huyện Sơn Dương và xã Hào Phú.

Đoàn công tác đã tặng 2 phần quà và tặng chăn ấm cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Đó là hộ bà Trần Thị Mộc, trú tại thôn Phú Thịnh và hộ bà Lương Thị Đáo, trú tại thôn Trại Mít.

leftcenterrightdel
 Công VKSND huyện Sơn Dương tặng quà hộ bà Lương Thị Đáo.

Trao đổi với Báo Bảo vệ pháp luật, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Dương - Phạm Việt Hùng cho biết: Đây là chương trình hoạt động hàng năm của VKSND huyện Sơn Dương. Để có thể giúp đồng bào khó khăn những điều thiết thực nhất, mỗi cán bộ, công chức đều tự nguyện tham gia đóng góp bằng tấm lòng sẻ chia nhất có thể.

Xúc động chứng kiến trước những món quà thiết thực, ấm áp tình người của các cán bộ VKSND huyện Sơn Dương, ông Trần Việt Bắc - Phó Chủ tịch xã Hào Phú chia sẻ: 2 hộ nghèo được tặng quà lần này là hộ nghèo đã nhiều năm trên địa bàn xã, đặc biệt hộ nhà bà Lương Thị Đáo hiện nay chỉ có duy nhất bà Đáo đã già là lao động chính để nuôi một người con bị khiếm khuyết về thần kinh và 1 cháu nhỏ đến tuổi đi học nhưng không có điều kiện để đến trường.

Ông Bắc cũng gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, ủng hộ và sẻ chia của cán bộ, nhân viên VKSND huyện Sơn Dương đến bà con trên địa bàn xã Hào Phú.

Hy vọng những chiếc chăn ấm, những món quà nhỏ sẽ giúp xua đi phần nào cái giá lạnh của mùa đông để các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Hào Phú có thể có động lực vượt qua mùa đông giá rét của miền núi phía bắc năm nay, Chủ tịch Công đoàn VKSND huyện Sơn Dương -Nguyễn Kiên Cường cho biết.

Xuân Hưng