Ngày 21/11, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông đã gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

leftcenterrightdel
 UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương.

Theo vị này, sau khi tiếp nhận đơn của bà Hương, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cho Sở Nội vụ tham mưu để giải quyết. “Quan điểm của tỉnh là đồng ý cho bà Hương nghỉ hưu trước tuổi. Thế nhưng, theo quy định, Sở Nội vụ sẽ tiến hành làm việc với cá nhân bà Hương và phối hợp với bảo hiểm để đánh giá, xem xét hình thức nghỉ hưu để có lợi cho người lao động” – lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông nói.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, sáng 17/10, UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế.

Ngay tại lễ nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng thôi việc. Bà Hương cho biết, có 2 lý do bà xin thôi việc vì sức khỏe yếu, suy giảm nhiều so với trước.

Bên cạnh đó, được bổ nhiệm ở lĩnh vực mới buộc bà phải có thời gian nghiên cứu để nắm bắt công việc. Vì thế, bà Hương lo lắng không hoàn thành được nhiệm vụ nên đã trình bày nguyện vọng xin thôi việc.

Trước đó, năm 2020, bà Hương từng là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông. Cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ và các cơ quan chức năng đang làm quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc, đã thực hiện được 2/3 bước theo quy định.

Ngày 3/12/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định xem xét thi hành kỷ luật bà Hương nên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định dừng việc tái bổ nhiệm bà Hương.

Sau đó, bà Hương được chuyển về làm nhân viên phòng nghiệp vụ y dược thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông.

Ngày 15/4/2022, UBKT Trung ương kết luận, các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức xử lý kỷ luật và đã được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bà Hương không được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông./.

Nguyễn Chính