leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng quà cho công nhân lao động Công ty Than Hòn Gai về quê ăn Tết - Ảnh Báo QN

Để tạo thuận lợi cho người lao động về quê ăn Tết, Công ty Than Hòn Gai đã tổ chức 34 xe đưa công nhân và người thân của họ. Đồng thời, tổ chức các hoạt động chia tay, chúc Tết và tặng quà cho công nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu trước hơn 1.500 công nhân ngành than, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực đoàn kết, lao động sáng tạo, phát huy truyền thống “Kỷ luật- Đồng tâm” của cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai nói riêng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nói chung. Đặc biệt, trong năm 2019, kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật của TKV đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh cũng như của cả nước.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký mừng tuổi cho công nhân trước khi về quê ăn Tết- Ảnh báo QN.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chia sẻ: Năm 2019 tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,01%, cao nhất trong 10 năm gần đây; thu ngân sách đạt và vượt 18% so với Trung ương giao, trong đó tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 47.000 tỷ đồng. Riêng ngành Than đóng góp tỷ trọng lớn trong thu ngân sách của tỉnh. Ngành Than và tỉnh Quảng Ninh luôn luôn gắn bó mật thiết với nhau, sự phát triển của ngành Than cũng chính là sự phát triển của tỉnh, do vậy với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, Công ty Than Hòn Gai nói riêng, TKV nói chung sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo TKV tiễn từng đoàn xe đưa công nhân về quê ăn Tết - Ảnh báo QN.

Nhân dịp đón năm mới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chúc thợ mỏ và gia đình về quê may mắn, an toàn, đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và sau kỳ nghỉ Tết ra làm việc đúng thời gian, tiếp tục sản xuất đạt hiệu quả, năng suất cao.
Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh, TKV và Công ty Than Hòn Gai đã trao 100 suất quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

leftcenterrightdel
 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam bố trí hàng trăm xe chở công nhân về quê ăn Tết.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, TKV đã bố trí hơn 160 xe ô tô đưa đón miễn phí trên 7.200 công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết ở các tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh... Với những công nhân không cùng tuyến đường trên, TKV đã hỗ trợ tiền xe để tự lo phương tiện với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Khánh An