Sáng ngày 28/12, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc cùng Ban giám hiệu Trường THCS Hùng Vương về việc có người lạ vào trường rồi sau đó dâm ô một nữ sinh lớp 9 ngay tại nhà vệ sinh của nhà trường.

Tại buổi làm việc, Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột đã phê bình Hiệu trưởng, Ban giám hiệu cùng những giáo viên có trực tiếp liên quan và yêu cầu trường phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

leftcenterrightdel
Đối tượng Đỗ Hữu Bảo - người gây ra sự việc. 

Bên cạnh đó, trước sự việc Phòng GD&ĐT đã có công văn đến tất cả các trường trên địa bàn tăng cường kiểm soát người lạ vào trường, quán triệt an ninh trật tự không để xảy ra sự việc tương tự như tại Trường THCS Hùng Vương vừa qua.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 7h sáng 14/12 đối tượng Đỗ Hữu Bảo (22 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe mô tô đi đến Trường THCS Hùng Vương xin bảo vệ cho vào trường để đưa chìa khóa cho người nhà. Sau đó, Bảo đã lén đi vào nhà vệ sinh nữ của trường.

leftcenterrightdel
 Khu vực nhà vệ sinh của nhà trường nơi nữ sinh lớp 9 bị đối tượng Bảo khống chế để thực hiện hành vi dâm ô.  

Khi một nữ sinh lớp 9 của trường đi vệ sinh thì bị Bảo dùng dao khống chế để thực hiện hành vi dâm ô và quay lại clip. Đến khoảng 9g30’ cùng ngày, đến tiết kiểm tra nên nữ sinh này năn nỉ Bảo cho vào lớp làm bài thì được Bảo đồng ý. Sau đó, nữ sinh chạy vào lớp, òa khóc và kể lại sự việc cho giáo viên. Ngay sau đó, nhà trường đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an. Ngay sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ Đỗ Hữu Bảo.

Đến ngày 20/12, cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Hữu Bảo để tiếp tục điều tra về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND cùng cấp ký phê chuẩn để điều tra theo quy định.

Nguyễn Chính