Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã có thông báo gửi phụ huynh em N.H.T.H. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về việc không khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến việc em H. bị đánh bầm tím chân ở trường.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Thọ Quang báo về việc cháu N.H.T.H. bị bầm máu ở cẳng tay và cẳng chân hai bên khi học bán trú tại Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh vào ngày 5/10/2022 vừa qua.

Sau khi xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do vụ việc không cấu thành tội phạm.

leftcenterrightdel
 Chân cháu H. bị bầm tím sau khi đi học về được phụ huynh chụp lại. (Ảnh: PH)

Chị H.N.T.H. (mẹ của em H.) xác nhận, gia đình đã nhận thông báo từ Công an quận Sơn Trà kèm theo kết luận cô Nh. là giáo viên chủ nhiệm lớp đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lớp, để em P. là bạn cùng lớp đánh em H. trong giờ nghỉ trưa bán trú. Công an sẽ gửi kết luận về trường để trường giải quyết nội bộ.

Chị H.N.T.H. cho biết, gia đình không đồng ý với kết luận trên. Hiện nay đang xem xét việc tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên cấp cao hơn.

 

Trước đó Báo BVPL đã đưa, trưa ngày 6/10, trên mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học ở Đà Nẵng có nhiều vết bầm tím ở tay, chân sau khi đi học về. Em học sinh là N.H.T.H (học sinh lớp 1)

Ngay sau đó, chiều ngày 6/10, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng, phụ huynh, học sinh và nhà trường làm việc để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.  Kết luận ban đầu khẳng định vết bầm tím tay chân của cháu H. là do một học sinh cùng lớp dùng thước đánh khi kèm bạn học bài. Hai bên gia đình đã đồng ý với kết luận này.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 7/10, gia đình cả hai học sinh này đều có ý kiến không đồng tình với kết luận như trên vì nhiều điểm còn chưa hợp lý, yêu cầu các cấp chính quyền vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 

PV