Theo phản ánh của anh Ngô Quang Đạo (SN 1983, có hộ khẩu thường trú tại tổ I, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên): Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 29/3/2018, anh Đạo cùng hai người bạn đến ăn tại nhà hàng Vườn bia 388, thuộc phường Gia Sàng (thành phố Thái Nguyên).

Cũng thời điểm này, ở phía trong phòng khách VIP của nhà hàng là một mâm sinh nhật của ông Nguyễn Đức Lạng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên. Trong khi đang ăn uống tại bàn của mình, anh Đạo được một người quen ở mâm của ông Lạng sang chúc tụng và vị khách này có nói với anh Đạo: nay là ngày sinh nhật của sếp Lạng ở Trường Đại học Khoa học, nên mời anh Đạo qua mâm đó cùng chúc mừng.

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lạng trao đổi với PV. 

Khi vị khách về mâm của mình, anh Đạo đã vào mâm khách VIP bên trong với mục đích để chúc mừng sinh nhật ông Lạng. Nhưng khi anh Đạo đến cửa phòng ăn VIP của nhà hàng thì bị hai người thanh niên chặn lại không cho vào với lý do “Khách lạ không được vào phòng của sếp”.

Sau khi lời qua tiếng lại, anh Đạo nhận ra hai người thanh niên đó tên là Huy và Sơn, là cán bộ Trường Đại học Khoa học.

Không cần nghe anh Đạo giải thích là đã nhận được lời mời vào giao lưu tại phòng ăn của ông Lạng, hai thanh niên này đã có lời lẽ dọa dẫm, chửi bới…, anh Đạo phản kháng lại thì bất ngờ bị Huy dùng điện thoại đang cầm trên tay đập mạnh vào đầu. Cùng lúc đó, anh Sơn lao vào liên tiếp đấm, đạp khiến anh Đạo gục xuống...

Sau khi sự việc xảy ra (trước sự chứng kiến của hai người bạn anh Đạo và nhiều thực khách trong quán), anh Đạo đã được người thân và bạn bè đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện A tỉnh Thái Nguyên trong trạng thái bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tinh thần hoảng loạn.

Tiếp xúc với Phóng viên tại Bệnh viện A Thái Nguyên, anh Đạo không nói được nhiều, anh và người thân mong muốn sự việc nhanh chóng được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Nhóm Phóng viên đã có cuộc làm việc với Tiến sỹ Nguyễn Đức Lạng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ông Lạng thừa nhận: Tối ngày 29/3 có tổ chức sinh nhật ở quán Vườn bia 388. Hôm đó có mặt anh Nguyễn Đình Huy,  Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin thư viện và anh Nguyễn Trường Sơn, Phó phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Khi Phóng viên hỏi, vậy ông có biết anh Huy và anh Sơn là cán bộ của trường bị phản ánh là đã đánh người gây thương tích ngay ở quán bia 388 hay không?, thì ông Lạng tỏ vẻ ngạc nhiên, trả lời không biết và chỉ nói là hôm sinh nhật có cả ông Chinh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; ông Lê Hải Bằng, ông Nguyễn Mạnh Hùng là cán bộ nhà trường; ông Vũ Huy Quang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông.

Nhằm xác minh thông tin, Phóng viên đã gọi điện trực tiếp cho anh Sơn (người được anh Đạo cho là hành hung và phá hoại chiếc Iphone 6s của anh), trước những lời đề nghị để ghi nhận lại sự việc xảy ra tối ngày 29/3, thì anh Sơn một mực từ chối và nói: “Khi nào về tôi sẽ liên lạc với Phóng viên sau...”. Chúng tôi cũng đã liên hệ qua điện thoại với anh Huy nhưng anh này không bắt máy…

Được biết, sự việc trên đã được người nhà anh Đạo làm đơn trình báo tới Công an phường Gia Sàng và Giám đốc Đại học Thái Nguyên...

Vụ việc được các cơ quan của thành phố Thái Nguyên xử lý như thế nào, báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trọng Tài - Xuân Vũ