Theo đó, chiều 6/7, thí sinh tập trung tại điểm thi để làm thủ tục dự thi. Kỳ thi diễn ra trong ngày 7/7 và 8/7 và có một ngày kế tiếp để dự phòng.

Ngày 7/7, thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35.

Buổi chiều thi Toán trong 90 phút, thời gian bắt đầu từ 14h30.

Ngày 8/7, thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), mỗi bài thi 50 phút.

Buổi chiều thi Ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn 1 trong 7 ngôn ngữ là Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

leftcenterrightdel
 Lịch thi THPT năm 2021. 

Cũng theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh từ ngày 27/4 đến hết trước ngày 11/5.

Một trong những điểm cần lưu ý là khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Theo lịch đã chốt, ngày 26/7/2021, các hội đồng thi phải công bố kết quả thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28/7.

Vũ Phương