Ngày 10/2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị vừa triệu tập bà P.T.T. (ngụ xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về dịch virus corona (nCoV) trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, khi nghe câu chuyện chưa được kiểm chứng từ người thân về việc có trên 200 người làm ăn từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo mà không được cách ly, bà T. đã đưa thông tin này lên trang trang Facebook cá nhân của mình.

leftcenterrightdel
 Thông tin sai sự thật bà T đưa lên trang cá nhân Facebook của mình gây hoang mang dư luận. Ảnh CQCA

Tại cơ quan Công an, Bà T. Thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình là do thiếu hiểu biết và cam kết không tái phạm. 

Trước đó, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cũng đã lập hồ sơ xử lý bà Nguyễn Mai N. (ngụ thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh) vì đưa thông tin sai lệnh về dịch virus corona trên Facebook cá nhân.

Bà N. lên Facebook và bịa rằng: "Đêm nay nhà nước phun thuốc ngừa dịch cấm corona trên bầu trời toàn quốc và không ra đường trong khung giờ từ 4 giờ đến 7 giờ 30 ngày 1/2…" gây hoang mang dư luận.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm hiện tại, đã phát hiện xử lí 4 trường hợp tung tin thất thiệt sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Nguyễn Cường