Theo ông Bình, vụ tai nạn khiến một nam sinh tử vong. Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình có báo đến Sở và phía Sở đã cử người đến bệnh viện, hỗ trợ các nạn nhân bị nạn. Ông Bình cho biết thêm, lúc xảy ra sự việc gia đình có báo và ông trên đường chạy ra, tuy nhiên gia đình đã đưa nạn nhân vào bệnh viện. Ông đến bệnh viện lúc khoảng 6h tối thì nam sinh đã tử vong nên đã hỗ trợ gia đình các thủ tục cần thiết để gia đình có thể đưa thi thể nạn nhân về quê ngay trong ngày.

leftcenterrightdel
 Chạy mô tô nước là trò chơi được ưa thích tại các bãi tắm (Ảnh minh họa)

Cũng theo Phó giám đốc sở du lịch TP.Đà Nẵng – Nguyễn Xuân Bình, hiện Sở chưa nhận được văn bản chỉ đạo nào từ Bộ VHTT&DL yêu cầu báo cáo sự việc. Tuy nhiên, về trách nhiệm của mình, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng luôn thường xuyên chủ động rà soát các hoạt động có liên quan đến an ninh, an toàn của du khách khi đến Đà Nẵng. Sở đã phối hợp với các cấp các ngành để kiểm tra về các quy định liên quan đến việc sử dụng các phương tiện văn hóa thể thao du lịch để đảm bảo an toàn của khách du lịch.

Trước đó, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip về một vụ tai nạn giữa hai mô tô nước đâm nhau trên biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê TP.Đà Nẵng. Theo thông tin phản ánh, vào khoảng 17h30 ngày 2/8/2018 một nam sinh điều khiển một mô tô nước đã va chạm với một mô tô nước khác đi hướng ngược lại do một thanh niên điều khiển chở theo một cô gái. Cú va chạm khiến 2 người trên hai chiếc mô tô nước bị thương, trong đó nam sinh bị thương nặng. Nam sinh này đã tử vong sau đó, do vết thương quá nặng.

Xuân Nha