Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, tối ngày 28/9, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ Công an phường Cổ Nhuế 2, về việc một số người dân phát hiện thi thể một nam giới mặc trang phục Grab tại một khu vực bãi đất hoang gần công trường thi công đường nối Phạm Văn Đồng đến KCN Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm. Bước đầu lực lượng chức năng nhận định, nạn nhân đã bị sát hại, thời điểm bị sát hại vào khoảng 2 ngày trước khi thi thể được phát hiện.
 
Kể từ khi nghe tin S. bị sát hại người thân đau đớn tột cùng gào khóc thảm thiết bên ngoài. Mẹ và chị gái nạn nhân suy sụp nằm gục, mọi người trong gia đình phải túc trực bên cạnh.
leftcenterrightdel
 Người thân, gia đình nạn nhân S. đau đơn và suy sụp trước sự mất mát quá lớn.
Trong câu chuyện với chúng tôi, anh Phùng Văn Tấn (SN 1985, anh của anh S.) cho biết, cả ngày 28/9 sau khi trình báo công an về việc S. mất tích bí ẩn anh cùng mọi người trong gia đình đã chia nhau tìm kiếm.
 
Anh Tấn cùng mọi người trong gia đình tổ chức tìm kiếm cả buổi sáng nhưng không có thông tin gì. Đến trưa cùng ngày anh cũng tìm được vị trí khu đổ bê tông giống hình ảnh em trai gửi cho bạn trước đó. Anh và mọi người tản ra tìm. Khu vực này cỏ um tùm nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 
 
“Lúc đi vào tôi không phát hiện ra gì nhưng khi đi ra tôi vô tình đá phải chiếc dép tông. Tôi nhìn xuống liền nói đúng dép của S. đây rồi vì dép của em có viền màu xanh. Lúc này tôi cùng mọi người liền báo công an ra tìm kiếm. Đến khoảng gần 18h chiều thì công an đã tìm thấy thi thể của S. Nhìn thấy thi thể em tôi rụng rời chân tay. Trên đầu em vẫn đội chiếc mũ Grab, tư thế nằm úp. Kiểm tra thì chiếc xe máy cùng điện thoại của em không còn nữa chỉ còn ví tiền…”, anh Tấn xót xa.
leftcenterrightdel
 Người thân thức trắng đêm đợi nhận thi thể nạn nhân S.
Anh Tấn cho biết thêm, S. hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội ở đường Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Nam sinh này đi học từ đầu tháng 9 đến nay. S. mới mua chiếc xe máy hơn 40 triệu đồng để đi học và chạy thêm Grab được một vài tháng nay để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học tập đỡ đần cho mẹ.
 
Anh Tấn kể, trước khi chở khách rồi bị sát hại S. còn chụp ảnh gửi về cho bạn cùng phòng và người bạn gái mới quen rồi dặn nếu không thấy về thì báo công an. Đêm hôm thấy không lành vậy mà em trai mình vẫn đồng ý chở.
 
“S. mới ra ngoài Hà Nội vừa làm vừa học ít va chạm nên không nghĩ được hậu quả khó lường. Giờ gia đình tôi chỉ mong sớm bắt được đối tượng gây án để trừng trị theo pháp luật. Có như thế mới nguôi ngoai phần nào nỗi đau gia đình đang phải gánh chịu”, anh Tấn bày tỏ thêm.
 
Được biết, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, gia đình sẽ đưa thi thể nam sinh xấu số về Nghĩa trang Văn Điển hoả táng sau đó đưa di cốt của nam sinh về quê nội ở huyện xã Kim Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá mai táng.
GT