leftcenterrightdel

Tạm giữ đối tượng cứa cổ tài xế GrabCar để cướp tài sản. 

Sáng 13/6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Trần Duy Khang (SN 2001, quê tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 0h ngày 10/6, Khang mang theo một con dao đi từ đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP HCM) với ý định cướp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Khang đến trước địa chỉ 1087, đường Hoàng Sa (quận 3) lấy điện thoại đặt GrabCar với điểm đến là Bệnh viện quận 9. Sau đó, anh Nguyễn Hoài Ân (SN 1992, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển ô tô 5 chỗ hiệu Chevrolet đến đón Khang.

Trên đường đi, Khang không trò chuyện và không thực hiện hành vi của mình. Khi đến Bệnh viện quận 9 thì Khang nói quên tiền ở số 1087, đường Hoàng Sa (quận 3) nên yêu cầu tài xế quay lại.

Tuy nhiên, tại đây đông người nên, Khang yêu cầu anh Ân chạy thêm một đoạn đến số 1051, đường Hoàng Sa (quận 3) thì dừng lại. Lúc này, Khang rút dao chồm từ phía sau vòng qua cổ anh Ân thì nạn nhân đẩy ra.

Khang cứa vào cổ anh Ân hai cái nhưng anh Ân dùng tay đỡ nên bị thương ở tay. Trong lúc hai bên giằng co thì con dao bị tuột, Khang chụp dao đâm hai nhát vào hông anh Ân nhưng không gây thương tích còn Khang bị thương ở tay phải.

Nhanh chóng, anh Ân mở cửa thoát ra ngoài đồng thời khóa xe nhốt Khang bên trong. Khang leo lên nổ máy định lấy xe tẩu thoát nhưng xe không chạy. Anh Ân đã hô hoán cùng người dân gọi điện báo công an.

Nhận được tin bái, Công an quận 3 đã đến bắt người trong trường hợp phạm tội quả tang./.

Nguyễn Lánh