Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (8/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ chuyển gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m; vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế từ ngày hôm nay (8/11) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/11:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C; có nơi dưới 12 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; phía Bắc trời chuyển rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

PV