Các địa điểm này thuộc địa bàn ở 12 quận, huyện của Hà Nội, bao gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+. Các trường hợp dương tính có liên quan Cty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính; phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long; đồng thời, xác minh được 33 trường hợp F1.

Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai). Bên cạnh đó, cách ly tại trạm y tế đối với 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây chuyền tiêm có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7 .

Nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và điều tra dịch tễ, các địa điểm có liên quan đều được yêu cầu đóng cửa và không tiếp nhận khách hàng.

leftcenterrightdel
 Siêu thị Lotte trên đường Liễu Giai đã cho tạm ngưng hoạt động sau khi có thông báo về ca nhiễm bệnh liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga.
leftcenterrightdel

Khách sạn PullMan cũng đã ngưng nhận khách  

leftcenterrightdel
 Đồng thời tiến hành rà soát toàn bộ ngõ ngách.
leftcenterrightdel
 Khách sạn Daewoo Hà Nội cũng đã thông báo không nhận khách.
leftcenterrightdel
  Cửa hàng Vinmart tại tòa nhà Skylake Phạm Hùng cũng trong tình trạng tương tự.
leftcenterrightdel
 Đánh giá đây là ổ dịch rất phức tạp vì thế tất cả các địa điểm liên quan đến ca nhiễm này đều thực hiện một cách nghiêm ngặt việc rà soát những người có liên quan.
leftcenterrightdel
Vinmart trong khu chung cư Vinhomes Mertropolis cũng đã cho tạm ngưng hoạt động 
leftcenterrightdel

 Hệ thống Vinmart tại Vincom Center đây là đối tác của công ty thực phẩm Thanh Nga cũng đã " cửa chốt, then cài".

leftcenterrightdel
 Cửa hàng Vinmart+ tại Trung Kính đã dán thông báo tạm thời ngưng hoạt động. 
leftcenterrightdel
 Vinmart tại khu đô thị Xala Hà Đông đã giăng dây cách ly khu vực.
leftcenterrightdel
 Vinmart Văn Quán Hà Đông cũng trong tình trạng tương tự.
Lê Viết