leftcenterrightdel

 Ngày 17/1, Báo Tiền phong phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021. 

leftcenterrightdel
 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. 

leftcenterrightdel
 Những bạn tham gia hiến máu sẽ phải khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm trước khi "cho máu".
leftcenterrightdel
 Bạn Tiểu My (sinh viên năm 2, ngành Hành chính công, trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng), thành viên Hội sinh viên trường, cho biết" Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu, và đã học hỏi thêm được nhiều điều. Trường ĐH Kinh tế trung bình một năm tổ chức 2 đến 3 đợt hiến máu, và đây là đợt thứ 2” 
leftcenterrightdel
 Nhiều bạn sinh viên lần đầu tham gia hiến máu, dù hơi lo lắng nhưng vẫn vượt qua nỗi sợ tham gia.
leftcenterrightdel
Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ còn thu hút nhiều bạn đoàn viên thanh niên đến từ công an thành phố... 
leftcenterrightdel
Các bạn tham gia hiến máu sẽ được tặng những món quà dễ thươn... 
leftcenterrightdel

 Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng đánh giá cao sáng kiến của Báo Tiền phong với Ngày hội Chủ nhật Đỏ góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán. Trong năm 2020, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được trên 16.000 đơn vị máu, đáp ứng được 95% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

leftcenterrightdel

Mặc dù phải tiến hành nhiều đợt cách ly xã hội do dịch COVID - 19, tuy nhiên, Thành Đoàn Đà Nẵng vẫn chỉ đạo tổ chức nhiều ngày hội hiến máu để đáp ứng công tác điều trị trong thời điểm đó, điển hình là ngày hội hiến máu của Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng thu về 1300 đơn vị máu, Đoàn Thanh niên ĐH Kinh tế hiến 500 đơn vị máu hỗ trợ Bệnh viên TƯ Huế.

leftcenterrightdel
 Dự kiến, Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng sẽ thu về 1000 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.
leftcenterrightdel
 Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng trao giấy khen cho 25 tập thể có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm vừa qua 

 


Lê Tâm