Chương trình hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trao tặng 30 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn TP.

Đồng thời tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại gần 2.200 phần mộ các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
 

Tháng 7 này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cùng với các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp đoàn viên thanh niên Thủ đô thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Những ngọn nến được thắp lên tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã là tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn đến các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do; từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng bảo vệ Thủ đô và Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

 

Ngọc Ánh - Khánh Hằng