leftcenterrightdel
Sau 20 ngày thực hiện biện pháp “ai ở đâu ở yên đó”, từ 8h ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP theo 3 cấp độ nguy cơ. (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Đà Nẵng áp dụng các biện pháp chống dịch theo từng cấp độ nguy cơ, gồm những địa bàn có mức độ nguy cơ rất cao (vùng đỏ), địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh).(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Đối với vùng xanh nhiều hoạt động đã được mở trở lại. Các tổ vùng xanh  vẫn tăng cường hoạt động kiểm soát tại tổ, khu dân cư để đảm bảo an toàn.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Các trường hợp từ địa bàn vùng vàng, vùng đỏ không được tới địa bàn vùng xanh nếu không có lí do chính đáng và không tuân thủ các quy định về bảo hộ và thời gian lưu lại địa bàn sẽ được mời quay trở lại", ông Nam cho hay.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
TP cho phép một số ngành nghề được hoạt động trở lại. Đồng thời triển khai cấp giấy đi đường có mã QR Code để  người dân sử dụng khi ra đường. (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Hoạt động vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh đô thị được phép thực hiện kèm các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Người ra đường phải có giấy đi đường mã QR Code hoặc lý do chính đáng như đi khám bệnh, tiêm chủng... kèm theo giấy tờ tùy thân, thực hiện 5K, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, đeo tấm che giọt bắn khi giao tiếp; thực hiện nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến".(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Theo ghi nhận, trong sáng nay, lượng người lưu thông trên các tuyến đường ở các phường vùng xanh, vùng vàng đông hơn so với những ngày trước, chủ yếu là các nhân viên giao hàng, thực phẩm... (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
  Lực lượng tổ kiểm soát lưu động kiểm tra giấy đi đường của một shipper đi ngang qua địa bàn phường. (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra lưu động để kiểm tra ngẫu nhiên người dân ra đường. (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
Những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) quá trình giao hàng phải thường xuyên mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn. (ảnh:LT)
leftcenterrightdel
Đồng thời phải luôn đeo găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn khi tham gia hoạt động; đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Nhân viên giao hàng khử khuẩn tay và tiền mặt bằng nước sát khuẩn sau khi giao nhận hàng.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Các quầy tạp hóa tấp nập người mua. Chủ quán giăng dây ngăn cách và liên tục nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, xếp hàng để đảm bảo an toàn.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Trong ngày 5/9, các phường, xã “vùng xanh” (vùng 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm Covid-19 trong cộng đồng) đã phát phiếu đi chợ cho người dân với tần suất 5 ngày/lần. Người dân có phiếu được phép đi các chợ trên địa bàn phường, xã đó và được yêu cầu đeo khẩu trang, mũ chắn giọt bắn trong quá trình vào chợ.(ảnh:LT)
leftcenterrightdel
 Dù được phép được nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng nhưng đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở "vùng xanh" vẫn chưa mở bán. (ảnh:LT)

L.T