Để phù hợp với thực tế, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, dịch COVID-19, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn số 1959/UBND-VHXH yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4.

Theo đó, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống. Đồng thời, khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố.

leftcenterrightdel
 UBND TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng,… trên địa bàn TP Đà Nẵng từ 15h ngày 28/3.

UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền thực hiện.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển, tắm biển… trên địa bàn TP Đà Nẵng từ 15h ngày 28/3.

Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai chủ trương nêu trên đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc. 

leftcenterrightdel
 Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi trên bán đảo Sơn Trà.

Sau khi được phổ biến, các hàng quán cơ bản chấp hành, đóng cửa tạm ngừng kinh doanh và ký cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, đến sáng 29/3 thì có nhiều nhóm du khách lên tham quan, vui chơi trên bán đảo Sơn Trà, một số hàng quán vẫn có dấu hiệu mở bán, tụ tập đông người.

Ngay sau đó, UBND quận Sơn Trà chỉ đạo UBND phường Thọ Quang, lực lượng Kiểm lâm, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các đơn vị liên quan đã đến nhắc nhở, tiến hành giải tán tất cả các khu vực tụ tập đông người nói trên.

 Cùng với đó, lực lượng chức năng đã bắt đầu lập chốt để ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo tụ tập, phòng chống dịch COVID-19.

Lê Tâm