leftcenterrightdel
Hiện trường vụ sập tường khiến 6 người chết, 2 người bị thương. 

Ông Đặng Sử Quân cho biết, trong ngày xảy ra tai nạn đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng và đến nay đã hỗ trợ thêm 30 triệu đồng mỗi trường hợp nữa. Riêng công ty BOHSING cũng hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng. “Đây chỉ là hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. Sau đó, công ty sẽ xem xét từng trường hợp để có hỗ trợ hợp lý hơn”.

Theo ông Quân, công trình nhà xường của công ty may BOHSING được khởi công vào tháng 10/2018 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2019. Công ty  Hưng Thịnh Phát là đơn vị thầu chính, chiếm khoảng 70% khối lượng công trình.

leftcenterrightdel
 Không khí tang thương tại gia đình chị Lưu Thị Đào. 

Ông Quân cho biết thêm, trong quá trình hoạt động của công ty chưa từng xảy ra tai nạn nào nghiêm trọng như thế. Hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trả lời báo chí, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng – Phó giám đốc Công an Vĩnh Long cho biết đang chờ đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Xây dựng để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 10h sáng 15/3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BOHSING xảy ra vụ đổ tường khiến nhiều người thương vong. Nhận được tin báo, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn. Vụ tai nạn trên đã làm 6 người tử vong và 2 người khác bị thương./.

Nguyễn Lánh