leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật lung linh sắc màu tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 10.

Tới dự chương trình có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao.

Lễ hội Hoa Phượng đỏ là sự kiện được tổ chức thường niên và trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu về mảnh đất và con người Hải Phòng. Năm nay, với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”, đây là sự kiện lớn gắn với kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023).

leftcenterrightdel
 Nhiều lãnh đạo Trung ương và các tỉnh, thành tới dự lễ hội.

Phát biểu khai mạc tại lễ hội, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 10 góp phần khẳng định rõ hơn vai trò, vị thế của thành phố Hải Phòng - trung tâm vùng đồng bằng duyên hải, đầu mối giao thông quan trọng trong sự phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và phía Bắc; là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước. Đồng thời, là điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên mọi lĩnh vực, điểm hẹn du lịch hấp dẫn, thể hiện tầm nhìn và khát vọng phát triển, vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố”.

leftcenterrightdel
  Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu khai mạc.

Chương trình nghệ thuật có phần trình diễn đặc biệt, được dàn dựng công phu trên giai điệu ca khúc chủ đề được viết riêng cho Lễ Hội Hoa Phượng đỏ với tên gọi “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển” qua phần thể hiện của các nghệ sĩ kết hợp với máy bay không người lái tạo hiệu ứng vô cùng đặc sắc trên sân khấu và bầu trời.

leftcenterrightdel
 Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội Hoa phượng đỏ 2023 ứng dụng những công nghệ, hiệu ứng mới nhất thay thế cho các mô hình đạo cụ truyền thống (lazer và hệ thống máy bay không người lái) tạo nên một không gian cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu, bùng nổ, hiện đại so với các kỳ lễ hội đã diễn ra.

leftcenterrightdel
 Màn pháo hoa lung linh, ấn tượng.

Dàn bắn pháo hoa tầm thấp (15 phút) tại khu vực nhà hát thành phố và biểu diễn máy bay không người lái đã kết thúc chương trình nghệ thuật trong âm hưởng hào sảng của một thành phố năng động, hiện đại và phát triển.

Khánh Quyên