leftcenterrightdel
 Màn pháo hoa rực rỡ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022. Ảnh: Haiphong.gov.vn

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế. Thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch. Đồng thời, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ. Tiếp nối thành công đó, năm 2023, thành phố lựa chọn chủ đề Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là  “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”.

Chủ đề này xuất phát từ ý tưởng, Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng duyên hải phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật rực rỡ sắc phượng đỏ tại Lễ hội năm 2022. Ảnh: Haiphong.gov.vn

Với vị trí này, Hải Phòng có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai Chiến lược biển Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế biển.

Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Địa phương này còn khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội, là “bến đỗ” của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong nước và trên thế giới.

Chủ đề của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023 phù hợp với mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước theo tinh thần của Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

Khánh Quyên