Ngày 20/8/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3189/QĐ-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa hoạt động.
leftcenterrightdel
Thi đấu võ thuật tổng hợp nhân ngày thành lập (ảnh: V H) 

Khóa 1, nhiệm kỳ (2021-2026), Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Xây dựng và phát triển phong trào môn Võ thuật tổng hợp trên phạm vi toàn tỉnh; thành lập các Câu lạc bộ, Hội MMA ở các địa phương, các ngành và hỗ trợ tổ chức thi đấu, đào tạo, trọng tài, huấn luyện viên cho các địa phương, các đơn vị trong toàn tỉnh.

Xây dựng, đào tạo lực lượng vận động viên có trình độ đẳng cấp quốc gia và quốc tế, xây dựng kế hoạch tập huấn trong nước, phấn đấu đưa thành tích môn MMA phát triển theo định hướng của của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Liên đoàn võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa (ảnh VH) 

Xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên MMA chuyên nghiệp nhằm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ điều hành và phát triển môn MMA ổn định, lâu dài và dần thu hút vận động viên các tỉnh đến thi đấu giao lưu và tập huấn. Xây dựng giải chuyên nghiệp mang thương hiệu MMA Thanh Hoá để đưa vào hệ thống thi đấu toàn tỉnh. Đăng cai tổ chức các giải toàn quốc, quốc gia. Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn…

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa (ảnh VH) 

Đại hội đã bầu ban chấp hành với 21 người, ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phạm Ngọc