Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989, trú tại TDP 6, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Linh. Ảnh: CQCA 

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và liên kết với các Trường Đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.
Từ tháng 1-5/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý và thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm, còn lại số tiền hơn 6,464 tỉ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo quy định mà đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.


Nguyễn Cường