Ngôi vị đầu bảng trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới chính thức đã có đến 3 lần thay đổi chỉ tính trong năm nay, Scottie Scheffler - người đã giành chức vô địch với cách biệt 5 gậy vào Chủ nhật vừa qua tại TPC Sawgrass, đã khiến Jon Rahm phải nhường lại chiếc vương miện mà golfer người Tây Ban Nha đã nắm giữ kể từ khi giành được nó từ tay Scheffler vào ngày ngày 19 tháng 2 sau chiến thắng của anh tại Genesis Invitational.

Rahm rơi xuống vị trí thứ 2 trong khi Rory McIlroy, người đã nắm giữ vị trí số 1 từ ngày 23 tháng 10 năm ngoái đến ngày 11 tháng 2 năm nay, vẫn giữ vị trí thứ ba mặc dù anh đã trượt cắt tại The Players.

leftcenterrightdel
 Scottie Scheffler và Jon Rahm tại Players Championship 2023 (Getty Images)

Scottie Scheffler hiện đã trải qua 32 tuần ở vị trí số 1 thế giới, đồng hạng 13 với Vijay Singh trong tổng số tuần ngồi trên đỉnh bảng xếp hạng. Jon Rahm đã đứng ở vị trí số 1 tổng 46 tuần xuyên suốt sự nghiệp của mình và con số này của Rory McIlroy là 122 tuần.

Số lần đổi chủ của ngôi vị đỉnh bảng trong năm nay đã nhiều hơn năm ngoái (2 lần) và bằng với năm 2021. Trong năm 2019 và 20202, vị trí số 1 đã thay đổi 5 lần và trong năm 2018, đã có tới 9 lần ngôi vị số 1 thế giới đổi người – bắt đầu vào tháng 5 với việc Justin Thomas chiếm vị trí số 1 từ tay Dustin Johnson.

Xa hơn nữa trên bảng xếp hạng thế giới, Rickie Fowler, người đã kết thúc năm ngoái ngoài top 100, đã trở lại vị trí thứ 59, tăng 12 bậc sau khi kết thúc The Players ở vị trí T-13. Fowler hiện đã đủ điều kiện tham gia WGC-Dell Match Play vào tuần tới, bao gồm 64 người chơi hàng đầu trên thế giới. Adam Hadwin, cũng đồng hạng T-13 sau Chủ nhật vừa rồi, nâng vị trí của mình lên hạng 61.

Minh Anh/Golf Channel