leftcenterrightdel
 

Nguyên liệu:

- 1 kg đào

- 1.2 lít nước

- 700g đường (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)

- 2 quả chanh

- 3 gói trà túi lọc

Cách làm:

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch đào, gọt vỏ,  bổ làm 4 hoặc 6. Bổ đào tới đâu bạn ngâm vào nước muối luôn để đỡ bị thâm.

leftcenterrightdel
 

- Bước 2: Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tuỳ ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.

- Bước 3: Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, không để lâu quá đào sẽ bị nát.

leftcenterrightdel
 

- Bước 4: Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.

leftcenterrightdel
 

- Bước 5: Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào không nước sẽ đắng. Cuối cùng, chờ nước đường nguội hẳn thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.

leftcenterrightdel
 

Chúc các bạn thực hiện thành công thức uống giải nhiệt này nhé!

Tuệ Anh