Món chè nấu bằng trái sơ ri
Cập nhật lúc 15:39, Chủ nhật, 23/06/2019 (GMT+7)
Trái sơ ri giàu vitamin, ăn mát, nếu mang nấu chè, bỏ tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì quả là tuyệt vời.
|
|
Nguyên liệu: Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền. |
|
|
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.
|
|
|
|
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường. |
|
|
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp. |
|
|
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần. |
|
Theo vietnamnet.vn