leftcenterrightdel
Nguyên liệu: Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền. 
leftcenterrightdel
 
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.


leftcenterrightdel
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường. 
leftcenterrightdel
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp. 
leftcenterrightdel
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần.
 




Theo vietnamnet.vn