Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 cái đùi gà

- 1 cây chả lụa

- 1 ít hành lá

- Hành phi

- Đầu hành

- 500gr gạo nếp

leftcenterrightdel
 

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Gà cắt đôi, khứa phần lưng cho nhanh ngấm gia vị sau đó ướp vào 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ muối, hạt nêm, tiêu. Để ít nhất 30 phút cho ngấm.

leftcenterrightdel
 

Trong khi ướp gà bạn xắt mỏng phần đầu hành, phần thân hành xanh xắt khúc ngắn.

Bước 2:

Gạo nếp rửa sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo mềm. Phần gạo nếp sau khi ngâm lấy ra cho ráo, rắc chút muối lên trộn đều.

leftcenterrightdel
 

Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp, chiên gà cho chín vàng.

leftcenterrightdel
 

Giò lụa xắt mỏng, cho ra đĩa.
 
Bước 4:

Bắc nồi hấp lên cho nếp vào hấp chín, khi thấy xôi chín thì rưới lên xôi 2 muỗng nhỏ dầu ăn, trộn đều đến khi hạt xôi dẻo mềm.

Làm nóng một chảo khác trên bếp, cho hành lá vào đảo cho mềm thì tắt bếp.
 
Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa, phết 1 lớp hành lá phi, 1 lớp hành phi mỏng, sau đó xếp giò lụa đã xắt mỏng lên trên, trên cùng là thịt gà. Nếu làm cho các bé bạn có thể xé nhỏ thịt gà trước rồi cũng xếp lên trên.

TA (Tổng hợp)