Nguyên liệu:

+ Sữa: 400g

+ Sữa chua: 100g

+ Đường

+ Phần thịt quả xoài: 200g

+ Nước: 200g

+ Đường 30g

+ Chuney xoài (hoặc sốt xoài)

+ Bột agar/ bột thạch râu câu: 5g

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn.

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Khi sữa bò chỉ còn 30-40 độ, cho sữa chua vào, trộn đều, đậy nắp kín. 

Bước 3: Ủ cho sữa chua, bạn có thể cho vào lò nướng, cửa mở hé. Khoảng 2-3 giờ sau, sữa đông lại.

Bước 4: Trong lúc chờ sữa chua đông, ta làm xoài đông lạnh. 200g thịt xoài dằm mịn. Chuẩn bị với 20g nước, 5g thạch agar, khoảng 20-30g đường. 

Bước 5: Cho 5g agar vào nước, đun nhỏ lửa cho đến khi agar hoàn toàn tan trong nước. 

leftcenterrightdel
 

Bước 6: Đổ xoài đã xay nát và đường vào nồi agar, khuấy đều. 

Bước 7: Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu có.

leftcenterrightdel
 

Bước 8: Đến giờ ta đã có sữa chua lên men, xoài đông lạnh, sốt xoài, bắt đầu kết hợp thành sản phẩm cuối cùng. Ta cho 1 lớp sữa chua, rồi đến một lớp xoài đông lạnh, cho đến khi đầy cốc.

leftcenterrightdel
 

Bước 9: Sau cùng đổ sốt xoài theo hình trái tim, bọc kín nắp cốc, cho vào tủ lạnh 2 giờ là ăn được.  Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu có.

Tuệ Anh(T/h)