Nguyên liệu:
+ Sữa: 400g
+ Sữa chua: 100g
+ Đường
+ Phần thịt quả xoài: 200g
+ Nước: 200g
+ Đường 30g
+ Chuney xoài (hoặc sốt xoài)
+ Bột agar/ bột thạch râu câu: 5g
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn.
Bước 2: Khi sữa bò chỉ còn 30-40 độ, cho sữa chua vào, trộn đều, đậy nắp kín.
Bước 3: Ủ cho sữa chua, bạn có thể cho vào lò nướng, cửa mở hé. Khoảng 2-3 giờ sau, sữa đông lại.
Bước 4: Trong lúc chờ sữa chua đông, ta làm xoài đông lạnh. 200g thịt xoài dằm mịn. Chuẩn bị với 20g nước, 5g thạch agar, khoảng 20-30g đường.
Bước 5: Cho 5g agar vào nước, đun nhỏ lửa cho đến khi agar hoàn toàn tan trong nước.
Bước 6: Đổ xoài đã xay nát và đường vào nồi agar, khuấy đều.
Bước 7: Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu có.
Bước 8: Đến giờ ta đã có sữa chua lên men, xoài đông lạnh, sốt xoài, bắt đầu kết hợp thành sản phẩm cuối cùng. Ta cho 1 lớp sữa chua, rồi đến một lớp xoài đông lạnh, cho đến khi đầy cốc.
Bước 9: Sau cùng đổ sốt xoài theo hình trái tim, bọc kín nắp cốc, cho vào tủ lạnh 2 giờ là ăn được. Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu có.