Đậm đà hương vị chè hạt sen nước cốt dừa
Cập nhật lúc 14:32, Thứ ba, 23/06/2020 (GMT+7)
Sau một ngày làm việc vất vả, có một chén chè hạt sen nước cốt dừa vừa thanh mát, vừa béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn. Xua tan căng thẳng mệt mỏi với cách làm chè hạt sen nước cốt dừa ngon miễn chê với công thức dưới đây.
Chè hạt sen nước cốt dừa là một sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt của hạt sen với vị béo ngậy của nước dừa khó lẫn vào đâu được. Đây cũng là cách nấu chè truyền thống khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và hấp dẫn nên được lòng nhiều người.
Đặc biệt, nước cốt dừa còn cung cấp nguồn chất béo tự nhiên giúp hấp thu các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hôm nay, Bếp trưởng xin gửi đến các bạn yêu thích ẩm thực và các tín đồ “hảo ngọt” cách làm chè hạt sen nước cốt dừa đảm bảo lạ miệng hơn bao giờ hết.
|
|
Chè hạt sen nước cốt dừa vừa thanh mát, vừa béo ngậy. |
Nguyên liệu nấu chè hạt sen nước cốt dừa
300 g đậu xanh cà vỏ
100g hạt sen
100g dừa nạo
100g đường trắng
10 bột sắn dây
1 ống vani
1 thìa café muối
Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa.
Bước 1: Để học cách nấu chè này, đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu bằng cách vo sạch, ngâm đậu vào nước ấm trong 30 phút cho đậu mềm ra. Hoặc nếu không có thể ngâm hạt sen với nước lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian. Thực ra, món ăn được làm từ đậu xnah thường được ngâm trước để đậu được mềm và nhanh chóng hơn.
Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng ra một tô.
Bước 3: Tách hạt sen bỏ đi phần tim sen, ngâm sen trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen mềm và khi nấu hạt sen nhanh mềm ngọt hơn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen cốt dừa rồi đấy. Bây giờ chỉ việc múc chè ra bát, rưới phần nước cốt dừa béo ngậy lên trên là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi.
Tiến Thành