Giải nhiệt mùa hè cùng chè đỗ đen sương sáo
Cập nhật lúc 22:10, Thứ ba, 14/07/2020 (GMT+7)
Ngày hè có cốc chè đỗ đen thêm thạch sương sáo ướp lạnh, khi ăn thêm vài giọt tinh dầu chuối thì thật tuyệt. Dưới đây là 1 công thức làm chè đỗ đen sương sáo đơn giản.
Nguyên liệu gồm có:
- Gói bột sương sáo
- 200g đỗ đen
- 250-300g đường phèn, đường vàng
- 1 ống vani
Bước 1 : Đỗ vò sạch, vớt bỏ hạt lép, hỏng. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn. Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ trong khoảng 20′. Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn chắt nước đỗ sang bát, chỉ để lại đỗ trong nồi. Cho đường phèn, đường vàng vào xào đỗ để đỗ ngấm đường, thêm chút vani, đảo nhẹ tay để ko làm vỡ hạt đỗ.
Bước 2 : Thạch sương sáo mình dùng loại như ảnh và nấu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bước 3 : Khi ăn múc chè và cho thạch lên trên, nhỏ vài giọt dầu chuối (có trong gói bột sương sáo). Dùng lạnh!
PV (T/h)