Nguyên liệu gồm có:
- Gói bột sương sáo
200g đỗ đen
250-300g đường phèn, đường vàng 
1 ống vani
Bước 1 : Đỗ vò sạch, vớt bỏ hạt lép, hỏng. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn. Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ trong khoảng 20′. Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn chắt nước đỗ sang bát, chỉ để lại đỗ trong nồi. Cho đường phèn, đường vàng vào xào đỗ để đỗ ngấm đường, thêm chút vani, đảo nhẹ tay để ko làm vỡ hạt đỗ.
 
Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 1 hình
Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 1 hình
 
 Bước 2  : Thạch sương sáo mình dùng loại như ảnh và nấu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 
Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 2 hình
Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 2 hình
Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 2 hình
 

Bước 3 : Khi ăn múc chè và cho thạch lên trên, nhỏ vài giọt dầu chuối (có trong gói bột sương sáo). Dùng lạnh!

Tuần 11: Chè đỗ đen thạch sương sáo bước làm 3 hình
PV (T/h)