Nắng nóng nấu ngay món chè xoài cốt dừa siêu ngon đãi cả nhà
Cập nhật lúc 16:12, Thứ năm, 03/09/2020 (GMT+7)
Những ly chè xoài mát lạnh ăn kèm cốt dừa, bột báng dai giòn là thực đơn tráng miệng giải nhiệt lý tưởng cho mỗi gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè xoài cốt dừa:
1 quả xoài chín
100g sữa tươi
100g nước cốt dừa
80g trân châu nhỏ hay còn gọi là bột báng
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Làm trân châu với bột báng
Bạn có thể tìm mua bột báng dễ dàng ngay ngoài chợ hoặc siêu thị gần nhà. Loại bột này đã được vê thành từng viên nhỏ để phù hợp chế biến cho các món chè khác nhau. Đầu tiên cho một lượng 80g bột báng hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn tùy sở thích rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút.
Sau đó đun một nồi nước trên bếp, sau khi nước sôi hãy cho bột báng vào chờ khoảng 2 - 3 phút rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm chừng 15 phút nữa (lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi). Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp thêm 5 -10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 2: Xay sinh tố với xoài
Còn đối với xoài thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
Tiếp đến cho 100g nước cốt dừa, 100g sữa tươi và 1 nửa lượng xoài đã cắt nhỏ vào máy xay cầm tay xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát tô.
Bước 3: Món chè đã được hoàn thành nhanh chóng
Nửa phần xoài đã được cắt nhỏ còn lại cho vào tô cùng với trân châu. Khi ăn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.
Thành phẩm là món chè xoài với vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!Tuệ Anh(T/h)