Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 chiếc đùi gà
- 1 thìa muối
- Nửa thìa bột ngọt
- 1 thìa hạt tiêu
- 2 thìa đường
- 1,5 thìa tương ớt
- 3 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi khô
- 1 quả ớt tươi.
Cách làm đùi gà rim tiêu ngon đậm đà
- Bước 1:
Đùi gà mua về đem rửa sạch để ráo rồi dùng dao khía nhẹ vào phần thịt đùi. Cách làm này sẽ giúp thịt gà ngấm gia vị tốt hơn giúp món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Chuẩn bị 1 cái bát cỡ vừa, thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu theo tỉ lệ đã chuẩn bị vào, dùng thìa khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, dùng hỗn hợp này ướp đều lên đùi gà, dàn đều ở các khía dọc cho đùi gà thấm gia vị.
Ướp gà khoảng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị. Trong lúc chờ gà ngấm, lấy một bát khác cho 2 thìa đường, hạt tiêu, 3 thìa tương ớt và 3 thìa nước mắm và khuấy đều lên cho gia vị tan đều.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi, cho đùi gà đã ướp ở bước 1 vào chiên giòn 2 mặt. Lưu ý, nên chiên gà với lửa nhỏ và lật đều tay tránh gà bị cháy. Gắp đùi gà ra đĩa có giấy ăn để thấm bớt một phần dầu có trên thịt gà.
- Bước 3:
Trút bớt dầu ăn trong chảo ra bát rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng đều, cho đùi gà đã chiên ở bước 2 cùng phần sốt mắm vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa đợi phần nước sệt lại, hòa quyện vào miếng gà thì tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Đùi gà rim tiêu có thể làm thành món ăn vặt, món nhậu hoặc ăn kèm với cơm nóng đều đậm đà, đảm bảo ai cũng mê.
Thịt gà thơm ngọt hòa quyện cùng hương vị dặc trưng của sốt mắm tiêu xay thấm đẫm từng miếng thịt giúp món gà thêm đậm đà, hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã thấy ứa nước miếng rồi.
Đùi gà rim tiêu là món tủ của nhiều gia đình, nếu bạn chưa thưởng thức món này thì đáng tiếc lắm đấy! Chắc chắn các em bé sẽ mê tít nếu bữa cơm có món ăn ngon không cưỡng nổi này, cùng lưu lại để cuối tuần rảnh rỗi trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!