Nguyên liệu làm món gà nướng phô mai:

– 900g thịt ức gà

– 1/2 chén bột ớt

– 2-3 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)

– 1 muỗng canh nước tương

– 3 muỗng canh dầu ngô

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 1/3 chén siro gạo (hoặc siro ngô, mật ong, đường)

– 6 tép tỏi lớn

– 2 muỗng cà phê gừng

– 450g Phô mai mozzarella

– 1/4 chén nước

– 1 chén bánh gạo thái lát Hàn Quốc

– 1 cây hành lá

Cách làm món gà nướng phô mai:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà lửa với phô mai.

- Thịt ức gà thái thành những miếng vuông vừa ăn 

- Gừng băm nhỏ 

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

- Hành lá rửa sạch thái vụn 

- Phô mai cắt thành những miếng vuông nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà lửa với phô mai.

- Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

- Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.

- Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

- Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

- Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

- Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Lưu ý khi làm món gà lửa với phô mai:

– Các bạn hãy điều chỉnh lượng ớt cho vào món ăn sao cho phù hợp khẩu vị của mình.

– Ngoài cách dùng phô mai mozzarella thì các bạn có thể thay thế bằng các loại phô mai khác đều được.

– Nếu khi đun gà quá khô, các bạn có thể cho thêm một chút nước.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng cùng món gà nướng với phô mai nhé!

PV(Tổng hợp)