Nguyên liệu làm món thịt dê hầm ngũ vị

 - 200g khoai tây

 - 150g cà rốt

 - 500g thịt dê nạc

 - 2 muỗng xì dầu

 - 10g ngũ vị hương

 - 30g gừng giã nhỏ

 - 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay

 - Nửa thìa cà phê muối

 - 3 muỗng dầu ăn

 - 20cc rượu trắng.

Cách làm món thịt dê hầm ngũ vị

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây cà rốt

- Khoai tây và cà rốt các bạn dùng dụng cụ nạo sạch vỏ đi

- Cho vào chậu nước rửa cho sạch rồi cắt miếng cỡ đầu ngón tay út.

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi chờ nóng. Cho khoai tây và cà rốt chiên tới khi chín vàng đều.

- Khi chúng đã vàng đều thì các bạn vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa đi.

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Chuẩn bị thịt dê

- Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn kích thước chừng 3cm.

- Cho hết thịt vào bát ướp cùng với chút xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng đã được đập dập.

- Muốn cho thịt dê ngon thì các bạn ướp chúng trong khoảng 20 - 30 phút để thị ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Xào thịt dê

- Cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào rồi chờ nóng, cho thịt dê mới ướp vào chảo, xào nhỏ lửa cho săn vàng đều hai mặt là được.

- Thêm một ít nước sôi vào cùng với 20cc rượu trắng, khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

- Khi thịt bắt đầu mềm, cho thêm cà rốt và tiếp tục ninh khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thêm khoai tây và tiếp tục ninh khoảng 2 phút nữa là được.

Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hầm ngũ vị hương

- Cho dê ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

Món thịt dê hầm ngũ vị hương có mùi thơm thực sự đặc biệt, giúp kích thích vị giác, lôi cuốn mọi người và dễ dàng đưa cơm trong những mát trời. Vị ngọt từ thịt dê quyện cùng với hương thơm mùi ngũ vị chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng với món ngon tuyệt vời này. Hãy cùng vào bếp và trổ tài cho gia đình bạn ngay nhé!
Tuệ Anh(T/h)