Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh
Cập nhật lúc 11:26, Thứ ba, 19/11/2019 (GMT+7)
Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá vược, nhâm nhi hương vị tươi ngon, nóng hổi của cá cùng các loại rau nhúng thì còn gì bằng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cá vược cắt khúc: 2 kg
- Xương ống (sườn cục): 1 kg
- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả
- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả
- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…
- Hành, răm, thì là
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, sa tế.
Cách làm lẩu cá vược:
Bước 1: Cá vược các bạn làm sach, rồi cắt khúc khoảng 3-4cm, ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.
Bước 2: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh nhừ lấy nước làm nước dùng.
Bước 3: Cà chua, khế rửa sạch thái mỏng. Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.
Bước 5: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.
Chúc mọi người có bữa ăn thật ngon miệng với gia đình của mình nhé.
Tuệ Anh (Tổng hợp)