leftcenterrightdel
 Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh.

1. Nguyên liệu cho 5 người ăn gồm có: 

- Thịt ba chỉ: 600 - 650gr 

- Hành tím: 2 củ 

- Tỏi: 2 củ 

- Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu,… 

- Dụng cụ: Chảo lòng sâu.

2. Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế.

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái mỏng và ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt rang cháy cạnh: Làm món thịt rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

Bước 2: Rang thịt.

- Cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa. Khi rang, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén (dính) vào chảo.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm cùng thịt.

- Khi thịt đã xém vàng 2 mặt, lúc này thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, bạn dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ nên để lại một chút nước mỡ để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm cùng với thịt.

Lưu ý: Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt cho vừa ăn rồi thêm chút đường vào đảo đều cho tới khi sệt sệt là tắt bếp.

leftcenterrightdel
 

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức.

- Dọn thịt ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn cùng cơm nóng.

Tiến Thành (t/h)