Hướng dẫn cách làm món cải thìa xào nấm rơm cực dễ tại nhà, nguyên liệu gồm có: 

– Nấm đông cô 50g 

– Cải thìa 200g 

– Dầu hào 

– Nước tương 

– Hạt nêm 

– Dầu ăn 

– Gia vị: đường, muối, tiêu…

Hướng dẫn thực hiện:

Sơ chế qua: Cải thìa rửa sạch, cắt đôi, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt làm 2, chần sơ qua 1 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. 

Các bước thực hiện món cải thìa xào nấm rơm:

Bước 1: Xào nấm

Bắt chảo lên bếp, cho nấm vào xào với nước tương, dầu hào khoảng 3 phút thì cho hạt nêm vào xào thêm 2 phút nữa thì trút nấm ra.

Bước 2: Xào cải thìa

Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu và cho cải vào đảo đều, sau đó thêm hạt nêm và xào đến khi rau chín thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn

Xếp rau ra dĩa theo thứ tự rồi xếp nấm rơm lên trên, rắc một ít tiêu để món cải thìa xào nấm đông cô trở nên đậm đà và bắt vị.

 

PV