Canh dưa nấu sườn

Nguyên liệu:

- Dưa cả chua 500 gr

- Sườn non 300 gr

- Mùi tàu

- Dầu ăn, hạt nêm, nươc nắm

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Dưa cải chua rửa qua nước nhiều lần để xả bớt chua và mặn. Sau đó cắt vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt. Rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng.

Bước 2: Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.

Tiếp theo cho dưa cải chua vào nồi sườn xào cùng. Xào dưa khoảng 15 phút thì thêm 1.5 lít nước vào nồi.

Bước 3: Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm yêu thích thì thêm hết cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Rắc rau ngò vào. 

Thịt bò xào rau cải

Nguyên liệu: 

- Bông cải xanh 500 gr

- Thịt bò 300 gr

- Nước tương 1 muỗng canh

- Mè trắng 3 muỗng canh

- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bọt ngọt, gừng

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, ướp gia vị. Sau đó, làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 phút, cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông cải xanh vào, xào chín. Cuối cùng, cho thịt bò vào, nêm muối, bột ngọt vào cho vừa ăn.

Bước 2: Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, rắc mè vào và cho món ăn ra đĩa. 

Kim chi giá đỗ

Nguyên liệu:

- Giá đỗ 450gr

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Ớt bột 1 muỗng cà phê

- Mè trắng 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Hành lá, ớt, tỏi

leftcenterrightdel
 
Cách làm:

Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang chín. Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ phần rễ. Chần giá qua nước sôi khoảng 30 giây để giá mềm chứ không để nhừ. 

Bước 2: Cho giá đỗ vào âu sạch, trộn đều các gia vị và mè rang vào. Cho tiếp 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ.

Tay đeo găng nylon, trộn đều các nguyên liệu với nhau, để yên khoảng 15 - 30 phút là có thể dùng ngay.

Bước 3: Cho ra chén làm món ăn kèm hoặc ăn với cơm nóng cũng ngon lắm đấy.

Chúc các bạn thành công!

Tuệ Anh (T/h)