Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam với tư cách Sứ giả Ẩm thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, vừa qua, đầu bếp Christine Ha - quán quân MasterChef (Vua đầu bếp) Mỹ mùa 3 (năm 2012) đã tới thăm và có các hoạt động giao lưu ẩm thực tại Đà Nẵng.

Chương trình đã chia sẻ câu chuyện thành công của quán quân đầu bếp Hoa Kỳ khiếm thị Christine Ha, một cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. Là câu chuyện của thí sinh khiếm thị đầu tiên tham gia chương trình “Vua đầu bếp” tại Hoa Kỳ đã từng khiến cả thế giới phải bất ngờ và xúc động. Vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để trở thành quán quân cuộc thi MasterChef US mùa thứ 3, Christine Ha không chỉ thuyết phục các ban giám khảo khó tính, mà còn minh chứng cho thế giới về khả năng của người khuyết tật.

leftcenterrightdel
 Đầu bếp Christine Ha hướng dẫn cách chế biến món ăn món gỏi Lạp Thái với các học viên. (Ảnh: LT)

Tại buổi giao lưu, đầu bếp Christine Ha đã tham dự workshop dạy nấu ăn và chia sẻ các kĩ năng, kinh nghiệm của mình cho 12 học viên của Dự án Cocoon - một dự án đào tạo miễn phí về ngành dịch vụ ăn uống dành cho người khuyết tật và kém may mắn.

Đầu bếp Christine Ha đã hướng dẫn các học viên, bao gồm 5 học viên khiếm thính và một học viên có khuyết tật ở chân, nấu món gỏi Lạp Thái. Buổi workshop đã có sự tham dự của đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân MasterChef Việt Nam 2015.

leftcenterrightdel
 Các học viên của Cocoon được Christine Ha hướng dẫn làm món ăn Thái khiến các học viên rất thích thú và ngưỡng mộ.

Bà Natella Svistunova - Tùy viên Văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ TP Hồ Chí Minh cho biết, Christine Ha là đầu bếp người gốc Việt và lần này đại diện cho Vua đầu bếp của Hoa Kỳ và đến với Việt Nam. Christine Ha là một minh chứng cho sự vượt khó đi lên và cho sự giao thoa kết hợp giữa những giá trị của Việt Nam và Hoa Kỳ.

leftcenterrightdel
 Đầu bếp Christine Ha, đầu bếp Tuyết Phạm cùng các học viên khuyết tật và kém may mắn tại buổi giao lưu.

Christine Ha còn nổi tiếng với các cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên của cô, "Recipes from My Home Kitchen", đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Cô đã diễn thuyết về bảo vệ quyền của người khuyết tật tại Liên Hợp quốc, là người dẫn chương trình nấu ăn "Four Senses" ở Canada, và giám khảo cho "MasterChef" Việt Nam và hiện nay đang quản lý 3 nhà hàng nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

 

PV