Cùng đón mùa đông với món bánh trôi tàu đậm đà
Cập nhật lúc 08:56, Thứ tư, 16/12/2020 (GMT+7)
Món bánh trôi tàu có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm bằng bột gạo nếp, nhân đậu xanh hay vừng đen. Bên ngoài lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Bánh trôi tàu của người Việt có rất nhiều loại nhân, ngon nhất là nhân vừng đen, hạt sen nấu với táo tàu khô.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g bột bánh trôi
- 200g đậu xanh xát vỏ
- 100g vừng đen Đường cát trắng
- Đường phèn
- Gừng, cùi dừa tươi, lạc rang, nước cốt dừa hộp.
|
|
Nguyên liệu cần chuẩn bị. |
2. Cách làm:
- Đậu xanh bóc vỏ, sau đó đem nấu chín (bạn nên đổ vừa nước để bột không bị nhão).
- Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường và dừa tươi.
- Chia nhỏ sẵn từng cục bột. Vắt thành từng chiếc bánh với nhân đậu xanh, nhân vừng đen.
|
|
Chia nhỏ sẵn từng cục bột, nặn thành những chiếc bánh. |
- Đun một nồi nước, nước sôi thì thả bánh vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.
|
|
Đun một nồi nước, nước sôi thì thả bánh vào. |
- Dùng chính nồi nước vừa thả bánh vào cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường
- Thả bánh vào nồi nước đường.
- Chia ra từng bát nhỏ, rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.
|
|
Bánh trôi tàu rất hợp ăn vào mùa Đông. |
|
|
Bánh trôi tàu thêm chút dừa và nước cốt dừa. |
Tiến Thành