canh kim chi thịt bò
Canh kim chi thịt bò có vị chua cay, mặn, ngọt vừa ăn, thích hợp dùng trong các bữa cơm thường ngày. Ảnh: Internet

Kim chi được xem như linh hồn của ẩm thực Hàn, dùng để ăn kèm trong mọi bữa ăn. Ngoài ra, còn được dùng làm bánh, nấu canh… Chỉ cần một tô canh kim chi nấu với thịt bò, đậu phụ cũng đủ để “đánh bay” nồi cơm rồi. Tham khảo ngay cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bịch nấm kim chi

- 200 gr kim chi

- 300gr ba chỉ bò

- 1 bịch đậu hũ non (hoặc đậu phụ 2 bìa)

- 1-2 khoanh bắp (ngô)

- 1 củ gừng nhỏ

- 2 thìa tỏi  

Cùng rau cải thảo, rau muống, gia vị nêm nếm khẩu vị mỗi người.

leftcenterrightdel
 Kim chi chuẩn bị cho món ăn.

2. Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò sơ chế sạch sẽ, cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 0,3cm. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Gừng và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

- Cho thịt bò cắt miếng vào tô cùng một chút muối, tiêu và hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thật thấm gia vị.

leftcenterrightdel
Ướp thịt bò theo hướng dẫn. 

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi. Cho thịt bò vào xào chung. Nên chỉnh lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt săn lại, thịt vừa chín tới thì bỏ ra chén riêng.

- Cho thêm dầu ăn vào nồi vừa dùng rồi bỏ nấm kim châm vào, đảo qua khoảng 2 – 3 phút thì cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

- Nước sôi bạn cho kim chi, nước kim chi và thịt bò vào đun sôi thêm lần nữa. Cuối cùng cho thêm đậu phụ. Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm vỡ đậu phụ.

leftcenterrightdel
 

- Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc vào để món canh được ngon, ngọt.

3. Trình bày và thưởng thức:

Món canh kim chi thịt bò sau khi hoàn thành bạn múc ra tô, ăn kèm với cơm sẽ rất ngon. Hương vị chua cay rất kích thích vị giác, nhất là trong những ngày mưa, ngày lạnh mùa đông.

leftcenterrightdel
Canh kim chi ăn kèm với cơm sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên!

Tiến Thành